วิธีและขั้นตอนการขัดเงาจิวเวลรี่ – Jewelry polishing steps

วิธีและขั้นตอนการขัดเงาจิวเวลรี่

Jewelry Polishing Steps
การขัดเงาจิวเวลรี่ นั้นเป็นสิ่งที่พึงใส่ใจ วิธีและขั้นตอนการขัดเงาจิวเวลรี่ในแต่ขั้นตอนนั้นสำคัญมากต่อเครื่องประดับของท่านเพื่อความสวยงาม และการดูแลรักษาจิวเวลรี่ให้ยังคงอยู่อย่างมั่นคง การเวลาผ่านไป สิ่งของย่อมเกิดความหม่นหมอง สึกกร่อน ซึ่งวิธีที่ทำให้เครื่องประดับกลับมาสวยงาม มีชีวิตชีวา เหมือนใหม่นั้น ทำได้ง่ายๆเพียงขัดเงาจิเวลรี่ของท่านโดยผู้เชี่ยวชาญจากเรา โดยวิธีการมี ดังนี้

 
1. การลงยาดินเป็นขั้นตอนแรกคือการนำตัวเรือนทองคำหรือเงินดิบมาลงยาดินโดยการใช้เครื่องขัดเพื่อที่จะทำให้พื้นผิวโลหะของตัวชิ้นงานดิบนั้นมีความละเอียดมากขึ้นและง่ายต่อการทำงานในขั้นตอนต่อไป


2. ในขั้นตอนที่สองนั้นเราจะใช้ยาแดงในการขัดชิ้นงานยาแดงนั้นจะช่วยให้ตัวชิ้นงานมีความเงางามมาขึ้นและง่ายต่อการชุบ


ข้อควรระวังในการขัดเงา


1 . ในการขัดเงาชิ้นงานทุกๆครั้งผู้ขัดจะต้องพึงสังเกตชิ้นงานเสมือว่าชิ้นงานนั้นๆชำรุดหรือสึกหรออยู่แล้วหรือไม่ถ้าผู้ขัดพบเห็นรอยชำรุดสึกหรอควรเลี่ยงการขัดเงาชิ้นงานเพราะการขัดเงาเครื่องประดับนั้นผู้ขัดเงาเครื่องประดับจะต้องใช้แรงในการขัดที่เหมาะสมซึ้งถ้าชิ้นงานมีการชำรุดสึกหรออยู่แล้วนั้นอาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อชิ้นงานมากขึ้นได้

2 . การขัดชิ้นงานนั้นต้องทำให้ชิ้นงานมีรอยขีดข่วนน้อยที่สุดผู้ที่ทำการขัดเงาเครื่องประดับจะต้องตรวจตราชิ้นงานเพราะว่าหากชิ้นงานเกิดรอยขีดข่วนแล้วเมื่อนำไปชุบก็ขณะที่ยังคงเหลือร่องรอยอยู่นั้นชิ้นงานที่ออกมาจะมีรอยขีดข่วนติดอยู่นั้นเอง

3 . ผู้ขัดชิ้นงานย้อมต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองด้วยซึ่งผู้ขัดนั้นจะต้องระมังระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นขณะใช้เครื่องขัดเงาเพราะอาจเกิดการบาดเจ็บจากเครื่องขัดเงาได้


พรวิไลมี บริการรับขัดเงา ชุบ ดูแลรักษาจิเวลรี่


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ten + four =